ปัจจุบันการปล่อยเช่าคอนโดใกล้ mrt เช่าถือว่าเป็นเรื่องที่ได้รับความนิยม เพราะเป็นทำเลที่ดีและมีการเดินทางที่สะดวกสบาย เหมาะสำหรับคนทำงานใจกลางกรุง ที่ต้องการที่พักที่สามารถทำให้การเดินทางเป็นเรื่องง่าย ซึ่งทำเลคอนโดใกล้ mrt ราคาถูกที่อยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าใต้ดินนี้ถือว่าหายากพอสมควร เมื่อมีที่ใดที่ลงประกาศให้เช่าจึงมักจะมีคนมาคว้าไปอย่างรวดเร็ว การค้นหาคอนโดให้เช่าในย่านนี้จึงควรที่จะต้องตัดสนใจเร็ว และติดต่อไปทางเจ้าของห้องทันทีที่เห็นประกาศ ไม่เช่นนั้นก็อาจจะต้องเสียเวลาในการค้นหาคอนโดราคาถูก วิวสวย และมีการเดินทางที่สะดวกสบาย โดยราคาเช่าในทำเลของคอนโดลักษณะนี้จะอยู่ที่ประมาณ 15,000 ขึ้นไปเลยทีเดียว

การหาคอนโดใกล้รถไฟฟ้าที่ไม่ว่าจะคอนโดใกล้ bts ราคาถูก หรือคอนโดใกล้ mrt ที่ราคาถูกเช่นกันนั้น ถือว่าหาได้ยาก ผู้ที่ต้องการทำเลลักษณะนี้ จึงควรที่จะทำใจไว้ก่อนเลยว่าอาจจะต้องเสียค่าเช่าที่มากกว่า 1 หมื่นกว่าบาทต่อเดือน ก่อนที่จะทำการเช่าจึงควรที่จะศึกษารายละเอียดของคอนโดต่าง ๆ ให้ดีเสียก่อน ส่วนผู้ที่ต้องการปล่อยคอนโดในบริเวณรถไฟฟ้าทั้ง bts และ mrt ถ้าเป็นคอนโดที่ถูกขายในราคาสูงก็จำเป็นที่จะต้องให้เช่าในราคาสูง แต่ถ้าซื้อมาในราคากลาง ๆ ก็อาจจะปล่อยเช่าได้ในราคาไม่ต้องสูงมากนัก โดยผู้ที่เป็นเจ้าของถ้าต้องการให้ได้คนเช่าหรือคนซื้ออย่างรวดเร็ว ก็ควรที่จะทำตามดังนี้คือ

1.ตกแต่งห้องไม่ต้องมาก

อย่าเสียค่าตกแต่งมากจนเกินไป ถ้าต้องการที่จะแต่งห้องเพื่อการปล่อยเช่าก็ควรแต่งแค่พอดี อย่างเช่นห้องแบบ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และ 1 ห้องรับแขก ก็ให้มีเพียงแค่เตียง 1 เตียง โซฟา 1 ตัว และอาจจะมีเป็นโต๊ะรับประทานอาหารอีก 1 ชุด ส่วนไฟก็ใช้เป็นไฟของทางคอนโดตามปกติ ตกแต่งน้อยไม่ต้องเสียเงินจำนวนมากก็จะสามารถปล่อยเช่าได้ในราคาค่าเช่าที่ถูกลง

2.เลือกห้องให้ดี

ถ้าต้องการให้ประหยัดลง ก็ควรเลือกเป็นห้องแบบสตูดิโอหรือห้องเปล่าที่มีเพียงแค่ 1 ห้องนอนเท่านั้น เพราะห้องคอนโดแบบนี้นอกจากจะเป็นที่นิยมของคนวัยทำงานแล้ว ก็ยังลดราคาค่าห้องได้มาก ตัวเจ้าของห้องก็ไม่ต้องตกแต่งแต่ประการใด ปล่อยเช่าแบบห้องเปล่าแล้วให้ผู้เช่าย้ายของเข้ามาเอง ก็จะสามารถลดค่าเช่าลงได้ และอาจจะปล่อยเช่าได้เร็วขึ้นอีกด้วย

3.ไม่ต้องใกล้รถไฟฟ้ามาก แต่ให้ได้ระยะทางพอดี

ขึ้นชื่อว่าเป็นคอนโดใกล้รถไฟฟ้า ยิ่งอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้ามากเท่าไหร่ก็ยิ่งราคาสูงมากเท่านั้น เพราะฉะนั้นถ้าต้องการคอนโดที่ราคาดีและสามารถปล่อยเช่าในราคาที่ถูกได้ ก็ควรที่จะเลือกซื้อคอนโดที่ห่างออกมาจากจุดสถานีรถไฟฟ้าทั้ง bts และ mrt อีกสักหน่อย หรืออาจจะอยู่ในซอยที่ต้องเดินออกมาเล็กน้อย ก็จะสามารถลดราคาค่าเช่าลงได้

การเช่าคอนโดใกล้ bts หรือ mrt ถ้ายิ่งสูงก็ยิ่งราคาสูงและถ้าพื้นที่ใกล้สถานีก็ยิ่งสูงด้วยเช่นกัน ซึ่งถ้าต้องการในราคาที่ถูกลงก็อาจจะต้องอยู่ออกมาไกลจากสถานีรถไฟฟ้าหรืออยู่ในซอย ก็จะช่วยให้ได้ที่พักที่ค่าเช่าถูกลงได้อย่างง่ายดาย และควรเลือกห้องให้เหมาะสมต่อการอยู่อาศัย อย่าเลือกที่เฟอร์นิเจอร์ครบครัน เพราะราคาอาจจะไม่ต่างกับคอนโดที่อยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้านั่นเอง

 

Facebook Comments