การหาบ้านเช่า กรุงเทพ ราคาถูกเป็นเรื่องที่ไม่ยาก เพียงแต่อาจจะต้องมีเทคนิคหรือขั้นตอนในการค้นหา ที่จะช่วยให้ได้บ้านที่ตรงต่อความต้องการมากที่สุด เพราะบ้านคือสถานที่สุดท้ายที่เราจะต้องพักผ่อนและอยู่อย่างยาวนาน การจะหาซื้อหรือเช่าจึงต้องพิถีพิถันและค้นหาแบบที่ถูกใจมากที่สุด ทั้งเรื่องของทำเลที่ตั้ง สภาพแวดล้อมโดยรวมและการเดินทางที่สะดวกสบาย เพื่อที่จะสามารถได้บ้านจัดสรรกรุงเทพราคาถูกในแบบที่ตรงใจและปลอดภัยต่อชีวิตของผู้พักอาศัยให้มากที่สุด ซึ่งวิธีการที่ง่ายและสะดวกก็คงหนีไม่พ้นการค้นหาผ่านเว็บไซต์ให้ลงประกาศเช่าหรือขาย ที่จะสามารถตอบโจทย์การค้นหาบ้านได้อย่างรวดเร็วมากที่สุด และยังช่วยให้ได้บ้านคุณภาพตามแบบที่ต้องการอีกด้วย

แต่ก็ใช่ว่าเทคโนโลยีจะสามารถช่วยให้หาบ้านเช่าในกรุงเทพได้อย่างละเอียด เพราะในบางพื้นที่หรือบ้านในราคาถูกบางหลัง ทางเจ้าของบ้านก็ไม่ได้มีการลงขายผ่านทางเว็บไซต์ และอาจจะอยู่ในทำเลที่ดีแต่ตัวบ้านเก่าจึงทำให้ผู้ที่ค้นหาผ่านเว็บไซต์ก็อาจจะหาไม่เจอ ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้นสิ่งที่สำควรทำก็คือการลงมือหาด้วยตนเอง จึงขอเสนอ 5 ขั้นตอนการหาบ้านเดี่ยวราคาถูก ในกรุงเทพที่ไม่ว่าจะเพื่อเช่าหรือซื้อขายด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ คือ

1.คำนวณเงินในกระเป๋า

ต้องการบ้านแบบไหน ราคาเท่าไหร่ ก็ต้องคำนวณเงินที่มีอยู่ก่อนว่ามีจำนวนเท่าไหร่ ถ้าต้องการบ้านเช่าก็ให้ดูว่าสามารถวางเงินมัดจำและเงินล่วงหน้าได้เท่าไหร่ และราคาค่าเช่าที่ต้องการอยู่ในจำนวนใด หรือต้องการซื้อบ้านก็ต้องดูค่าดาวน์บ้านและจำนวนเงินที่ทางธนาคารปล่อยกู้ว่ามีเท่าไหร่ สามารถที่จะได้บ้านในราคาระดับใด เป็นต้น จากนั้นก็ให้เริ่มตามหาบ้านในแบบที่ต้องการได้เลย

2.ออกดูบ้านด้วยตัวเอง

พอได้จำนวนเงินตามที่ต้องการ ต่อมาคือการลงพื้นที่ด้วยตัวเองเท่านั้น อย่าฝากให้คนอื่นดูให้ เพราะบ้านเราเป็นคนอยู่ก็ต้องไปดูด้วยตาของตัวเอง และด้วยพื้นฐานความเป็นมนุษย์ เมื่อรู้ว่าเป็นบ้านที่ตัวเองจะอยู่ก็ย่อมมีการสำรวจทั้งในและนอกบริเวณบ้าน แม้กระทั่งจุดเล็ก ๆ ก็สามารถหาเจอ และก่อนกลับก็อย่าลืมถ่ายรูปสภาพบ้านทุกหลังที่ไปดูไว้แล้วเก็บเอาไว้เพื่อนำไปเปรียบเทียบกัน พร้อมทั้งเดินไปคุยกับเพื่อนบ้านหลาย ๆ หลังเพื่อเก็บข้อมูลอีกด้วย

3.หาตัวเลือกที่ดีที่สุด

เมื่อได้บ้านที่น่าสนใจมาหลายหลัง ก็ให้นำเอารูปและข้อมูลที่ได้มา ลองมาเปรียบเทียบดูว่าหลังไหนที่ถูกใจมากที่สุดแล้วทำการตัดตัวเลือกที่ต้องการไปเรื่อย ๆ จนเหลือเพียงแค่ 2-3 หลัง แล้วให้กลับไปดูบ้านที่เลือกไว้อีกครั้งเพื่อเก็บข้อมูลในครั้งสุดท้าย

4.พูดคุยรายละเอียดด้วยตัวเอง

เมื่อตัดสินใจได้บ้านที่ต้องการแล้ว ก็ต้องรีบไปพูดคุยรายละเอียดกับตัวเจ้าของบ้าน มีการนัดเพื่อดูบ้านและตกลงราคากัน พร้อมทั้งเข้าติดต่อทางโครงการหมู่บ้านเพื่อขอดูเอกสารเรื่องค่าส่วนกลางหรือสอบถามเรื่องค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ภายในหมู่บ้าน ซึ่งเรื่องของการแต่งตัวจึงจำเป็นต้องมีความเรียบร้อยและพูดจาให้ดี เพราะก็ถือว่าเป็นการพูดคุยกันอย่างเป็นทางการ ถ้าแต่งตัวและใช้คำพูดแย่ ๆ ก็ยากที่จะทำให้เจ้าของบ้านรู้สึกดีด้วยนั่นเอง

การขายบ้านเดี่ยวของพื้นที่ในกรุงเทพมีอยู่มากมาย เพราะเป็นโซนพื้นที่มีผู้อยู่อาศัยอยู่หนาแน่น และต้องการที่พักอาศัยที่สามารถให้ความสะดวกสบายในการเดินทางไปทำงาน การค้นหาบ้านให้ตรงต่อความต้องการทั้งการหาบ้านเช่าหรือซื้อบ้านจึงถือว่าไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแต่ต้องศึกษาหาความรู้ที่เกี่ยวข้องกับการดูบ้านเพื่อที่จะได้ไม่ต้องเสียรู้และเสียเงินไปแบบไม่ได้ประโยชน์อะไร

 

 

Facebook Comments