การเลือกออฟฟิศให้เช่าราคาถูกเป็นเรื่องที่ผู้เช่าในรูปแบบบริษัทส่วนใหญ่ต้องการ โดยเฉพาะในธุรกิจใหม่ที่อาจจะยังมีทุนไม่มากนัก การหาออฟฟิศให้เช่าในราคาถูกจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ และการสำรวจราคาอาคาร สำนักงานให้เช่าก็ควรมีการนำเอามาเปรียบเทียบกันในหลาย ๆ ที่ เพื่อที่จะสามารถได้ราคาที่ถูกใจผู้เช่ามากที่สุด ส่วนในทำเลถ้าต้องการจุดที่สะดวกสบายและสามารถติดต่อกับลูกค้าได้อย่างสะดวก ก็อาจจะต้อเลือกพื้นที่เกือบใจกลางเมือง ซึ่งก็เท่ากับว่าจะต้องยอมเสียค่าเช่าในราคาที่สูงพอประมาณ เพื่อแลกกับพื้นที่สะดวกบนพื้นที่ให้เช่าที่มีบริเวณ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

ถ้าต้องการพื้นที่ให้เช่าสำนักงานในเขตกรุงเทพมหานคร ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของบริษัท และมีราคาที่ไม่ต้องสูงมากจนเกินไปนัก ก็สามารถหาได้ทางเว็บไซต์อสังหาริมทรัพย์ได้เช่นกัน เพราะการลงประกาศทั้งการซื้อ ขายและให้เช่าเหล่าอสังหาริมทรัพย์ในรูปแบบต่าง ๆ มีความนิยมที่จะลงประกาศผ่านทางเว็บไซต์ ที่สามารถจะทำให้คนทั่วประเทศมองเห็นประกาศได้อย่างชัดเจน ซึ่งผู้ที่ต้องการราคาพื้นที่ สำนักงานให้เช่าราคาถูกก็สามารถที่จะเข้าไปหาได้ในเว็บไซต์ หรือถ้าต้องการได้เร็วและตรงต่อความต้องการ ก็อาจจะต้องเสียเงินเพิ่มในการจ้างนายหน้า เพื่อให้ได้สำนักงานหรือออฟฟิศให้เช่าที่รวดเร็ว ผ่านการบริการที่จะช่วยให้ผู้ที่ต้องการออฟฟิศได้เลือกแบบที่ตรงใจได้มากที่สุด แต่ก็แน่นอนว่าจะต้องเสียค่าใช้จ่ายไม่น้อยเช่นกัน เพราะฉะนั้นถ้าต้องการแบบไม่เสียเงินก็ต้องหาเอาจากทางเว็บไซต์และลงหาด้วยตัวเอง เมื่อได้ตามแบบที่ต้องการก็ต้องลงพื้นที่เพื่อไปสำรวจเองอีกด้วย เพราะเป็นออฟฟิศที่จะต้องทำงานและถ้ามีพนักงานด้วยก็ยิ่งต้องวิเคราะห์ว่าการเดินทางของพนักงานสะดวกหรือไม่ มีเส้นทางลัดหรือซอยทะลุที่สามารถทำให้การเดินทางมีความสะดวกจุดไหนบ้าง เพื่อเวลาที่ต้องเร่งรีบเดินทางหรือส่งเอกสารจะได้มีที่เลี่ยงการจราจรที่หนาแน่น เพื่อให้งานเป็นไปอย่างรวดเร็วและคล่องตัวมากยิ่งขึ้น

แต่ถ้าไม่สามารถหาได้ตรงใจทั้งหมด ก็ให้เอาแบบใกล้เคียงและมีจุดด้อยของพื้นที่ให้น้อยที่สุด  หรือบางคนก็อาจจะตัดสินใจซื้อผู้ที่ประกาศขายตึกแถวอาคารพาณิชย์ภายในเขตกรุงเทพ แล้วนำเอามาตกแต่งหรือรีโนเวทใหม่เพื่อที่จะทำให้เกิดเป็นออฟฟิศส่วนตัว ที่สามารถจะตกแต่งได้ตามแบบที่ต้องการ และมีพื้นที่พร้อมบริเวณที่เป็นส่วนตัวและดูเป็นทางการมากยิ่งขึ้น แต่ก็อาจจะใช้ทุนที่ค่อนข้างสูงพอสมควร เพราะตึกแถวหรืออาคารพาณิชย์โดยส่วนใหญ่นั้น มีราคาที่สูงพอ ๆ กับบ้านเดี่ยวทำเลดี 1 หลังเลยทีเดียว

Facebook Comments