ราคาพื้นที่ สำนักงานให้เช่าในเขตกรุงเทพ มีอยู่ด้วยกันหลากหลายรูปแบบ ทั้งการคิดเป็นตารางเมตรและการคิดแบบรวมเป็นรายเดือน และขึ้นอยู่กับแต่ละขนาดของพื้นที่ พร้อมทั้งทำเลที่ตั้งของพื้นที่ก็มีผลด้วยเช่นกัน เพราะถ้าทำเลดีมีการเดินทางสะดวกและอยู่ใจกลางเมือง ราคาอาคาร สำนักงานให้เช่าก็จะสูงขึ้นเกือบเท่าตัวเลยทีเดียว โดยราคาค่าเช่าในพื้นที่ใกล้กับรถไฟฟ้า ก็จะมีราคาอยู่ประมาณตารางเมตรละ 550-600 บาท หรือราคารายเดือนก็อาจจะสูงถึง 50,000 บาทขึ้นไป แต่ออกมาแถบชานเมืองก็อาจจะลดเหลือเพียงแค่เดือนละหมื่นกว่าบาทเท่านั้น ปัจจุบันก็ยังมีการให้บริการพื้นที่เช่าเพื่อทำสำนักงานโดยเฉพาะ ที่สามารถรองรับพนักงานได้มากกว่า 500 คนอีกด้วย

ปัจจุบันการให้เช่าสำนักงานหรือออฟฟิศภายในกรุงเทพมหานคร  เป็นที่ต้องการของเหล่าธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง เพราะด้วยความสะดวกสบายของการเดินทางและเป็นจุดศูนย์กลางของสถานที่อำนวยความสะดวกมากมาย ทำให้เกิดออฟฟิศให้เช่าราคาถูกและราคาสูงที่ปะปนกันไป เพื่อที่จะเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่เหล่าธุรกิจต่าง ๆ และยังมีบริการเฟอร์นิเจอร์และแอร์ที่ครบครัน โดยที่ผู้เช่าเพียงแค่ย้ายของเข้ามาทำงานได้เลยทันที ซึ่งจะมีสัญญาที่แจกจ่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นการต่อสัญญารายเดือนหรือยาวไปจนถึงรายปี ส่วนราคาก็ขึ้นอยู่กับพื้นที่ในการทำงาน ถ้าพื้นที่ยิ่งกว้างขวางมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งราคาสูง บางออฟฟิศให้เช่าก็มีการให้บริการที่มากมาย ทั้งห้องประชุม เฟอร์นิเจอร์ที่หรูหรา และโซนห้องครัวสำหรับออฟฟิศ ที่พร้อมสร้างบรรยากาศการทำงานแบบสบาย ๆ ที่ตรงต่อความต้องการของผู้เช่าได้เป็นอย่างดี รูปแบบของสำนักงานให้เช่านี้มีพื้นที่ตั้งแต่ 10-30 ตารางเมตรในขนาดเล็ก ไปจนถึง 100 กว่าตารางเมตรที่มีขนาดใหญ่ให้เลือกสร้างที่ทำงานได้ตามที่ต้องการ ส่วนโซนพื้นที่กลางกรุงก็จะมีราคาที่สูงมากพอสมควร จึงเหมาะกับเหล่าออฟฟิศของชาวต่างชาติหรือเป็นสาขาย่อยของบริษัทใหญ่ ๆ นั่นเอง โดยทำเลออฟฟิศให้เช่ากลางกรุงมักจะเป็นตึกที่มีความสูงและมีขนาดใหญ่ เพื่อที่จะสามารถรองรับได้หลากหลายบริษัท และส่วนใหญ่ใน 1 ชั้นจะมีประมาณ 2 บริษัท

แต่ถ้าต้องการเป็นรูปแบบสถานที่ทำงานที่เป็นส่วนตัวมากกว่า และมีทุนมากพอที่จะซื้อเหล่าตึกหรืออาคารพาณิชย์ที่มีผู้ขายตึกแถวอาคารพาณิชย์ภายในเขตกรุงเทพ แล้วนำมาตกแต่งในรูปแบบที่ต้องการ โดยที่ผู้ซื้อสามารถนำเอาตึกมาทำการตกแต่งให้เกิดความสวยงามและจัดพื้นที่ให้สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพมากที่สุด และยังพร้อมที่จะทำให้เหล่าพนักงานเดินทางมาทำงานกันได้อย่างสะดวกสบาย มีความเป็นส่วนตัว และได้รับบรรยากาศที่ดีเพิ่มขึ้นอีกด้วย

Facebook Comments