ธุรกิจที่เกี่ยวกับบ้านเช่า กรุงเทพ ราคาถูกถือว่าเป็นอีกหนึ่งธุรกิจมาแรง ที่ใคร ๆ ก็สนใจซื้อหาบ้านจัดสรรกรุงเทพราคาถูกแล้วนำเอามาตกแต่งหรือรีโนเวทเล็กน้อยให้ดูน่าอยู่ แล้วทำการลงประกาศให้เช่าด้วยราคาที่ไม่สูงมากจนเกินไปนัก ซึ่งราคาที่ไม่สูงนี้ทำให้มีผู้ที่สนใจเช่ามากมาย รวมไปถึงการปล่อยให้ชาวต่างชาติเข้ามาเช่าเพื่อการพักผ่อน มาเที่ยว หรือการเช่าเพื่อเข้ามาทำธุรกิจ เป็นต้น ซึ่งการทำธุรกิจด้านนี้ถือว่าสร้างรายได้ที่ดีให้แก่ผู้ที่ซื้อบ้านไว้เพื่อการทำกำไร นอกจากนี้ก็ยังมีการซื้อบ้านไว้เพื่อที่จะเก็บเอาไว้เก็งกำไร เมื่อได้ราคาตามที่ต้องการก็จะปล่อยขายไป แล้วทำการซื้อบ้านใหม่เพื่อเก็งกำไรต่อไป

การหาบ้านเช่าในกรุงเทพถือว่าไม่ยากมากนัก เพราะในปัจจุบันมีคนซื้อบ้านเพื่อที่จะนำเอามาตกแต่งแล้วปล่อยเช่าในราคาที่ไม่สูงมากเพิ่มขึ้นทุกวัน บ้านที่พร้อมให้เช่าจึงมีจำนวนมากขึ้น โดยเฉพาะในบ้านที่อยู่ตามต่างจังหวัด ผู้ซื้อบ้านไว้เพื่อเก็บกำไรส่วนใหญ่ มักจะนำเอาบ้านมาตกแต่งหรือซ่อมแซมให้ดูดี แล้วทำการปล่อยเป็นบ้านเช่ารายวันเพื่อที่จะให้เหล่านักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติเข้ามาพักอาศัยแล้วเก็บค่าเป็นรายวัน ซึ่งถือว่าเป็นรูปแบบของการใช้บ้านทำเงินได้อย่างคุ้มค่า แต่ถ้าเป็นบ้านเดี่ยวราคาถูก ในกรุงเทพส่วนใหญ่ จะให้เช่าเพื่ออยู่อาศัยในระยะเวลาที่ยาวนาน เพราะผู้ที่พักมักจะเป็นคนในวัยทำงานหรือครอบครัวที่มีลูกหลานต้องไปเรียน ซึ่งบางครอบครัวอาจจะอยู่ถึง 10 ปีเลยทีเดียว ทำให้ผู้ที่เป็นเจ้าของบ้านสามารถที่จะรับเงินแบบง่าย ๆ ในทุกเดือน เพียงแต่จะต้องเลือกผู้ที่มาเข้าพักอาศัยให้ดี ไม่เช่นนั้นบ้านก็อาจจะเสียหายอย่างรวดเร็ว หรือผู้เช่าก็อาจจะหนีค่าเช่าไปได้อย่างง่ายดาย จึงไม่ควรที่จะให้ผู้เช่าค้างค่าเช่าเกิน 2 เดือน และก่อนเช่าก็ควรเก็บค่าประกันบ้านเท่ากับค่าเช่า 2 เดือน เพื่อเป็นการการันตีว่าผู้เช่าจะไม่ย้ายหนีหรือไม่ทำให้บ้านเสียหาย และเมื่อผู้เช่าจะย้ายออกก็ทำการตรวจบ้าน ถ้าไม่มีความเสียหายและจ่ายค่าเช่าบ้านครบ ทางเจ้าของบ้านก็คืนค่าประกันบ้านกลับไปให้กับผู้เช่านั่นเอง

การทำธุรกิจให้เช่าหรือการขายบ้านเดี่ยวภายในกรุงเทพ ถือว่าเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะด้วยประชากรวัยทำงานและการอยู่แบบครอบครัวที่หนาแน่น จึงทำให้ความต้องการที่พักอาศัยที่เป็นส่วนตัวและมีบริเวณบ้านมีเป็นจำนวนมากตามไปด้วย จึงทำให้ผู้ที่ต้องการซื้อบ้านเพื่อเก็งกำไรด้านนี้สามารถที่จะทำเงินจากธุรกิจนี้ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

Facebook Comments