การเช่าคอนโดใกล้รถไฟฟ้าให้ความสะดวกสบายในการเดินทาง และมักจะเป็นแหล่งรวมความอุดมสมบูรณ์ ทั้งอาหารการกินและร้านค้าต่าง ๆ ที่ก็จะมารวมตัวกัน รวมไปถึงการมาตั้งของห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ นั่นก็เท่ากับว่าพื้นที่ในโซนนั้นจะมีความทันสมัยและผู้คนที่มากมายขึ้นมาทันที เมื่อผู้คนเริ่มมารวมตัวกันมากขึ้นก็แน่นอนว่าเหล่าที่อยู่อาศัย โดยเฉพาะคอนโดก็ย่อมตามมาสร้างเพื่ออำนวยความสะดวกกันมากขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งความต้องการเช่าคอนโดใกล้ bts จึงได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้น เพราะด้วยความสะดวกสบายของการเดินทาง ที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว

การปล่อยคอนโดใกล้ bts ราคาถูก หรือ mrt ในราคาถูกถือว่าเป็นเรื่องยาก เพราะด้วยพื้นที่ติดต่อกับการเดินทางที่สะดวกสบาย พร้อมไปด้วยเหล่าห้างสรรพสินค้าและยังมีเรื่องของร้านค้า ร้านอาหารที่ครบครัน ทำให้ตัวคอนโดมีราคาสูงตามไปด้วย ราคาค่าเช่าที่เหมาะสมกับคอนโดในย่านรถไฟฟ้าจึงจะอยู่ที่หลักหมื่นบาทขึ้นไป ซึ่งถ้าพื้นที่ยิ่งใกล้สถานีและเป็นคอนโดที่มีชื่อมากเท่าไหร่ ราคาก็ย่อมสูงตามไปด้วย ผู้ที่คิดว่าต้องการคอนโดใกล้ mrt ราคาถูก จึงอาจจะต้องผิดหวัง หรือไม่ก็ต้องยอมที่จะอยู่ห่างออกประมาณ 500-800 เมตร จากสถานีรถไฟฟ้าก็จะได้คอนโดที่ราคาถูกลงได้อีกเล็กน้อย และโซนสถานีรถไฟฟ้าส่วนใหญ่มักจะมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกนานาชนิด และยังมีความปลอดภัยในระดับหนึ่งอีกด้วย จึงไม่น่าแปลกใจนักว่าทำไมทำเลของรถไฟฟ้าจึงเกิดเป็นโครงการคอนโดขนาดใหญ่และมีชื่อเสียงมาจับจองพื้นที่และขึ้นโครงการกันอย่างมากมาย นอกจากนี้เรื่องของการคมนาคมด้วยรถขนส่งต่าง ๆ ก็สะดวกไม่แพ้กัน ไม่ว่าสถานีรถไฟฟ้าจะไปตั้งตรงไหน เราก็มักจะเห็นป้ายรถเมล์และเหล่าแท็กซี่ที่พร้อมใจกันมาอยู่ใกล้ ๆ สถานีรถไฟฟ้าอยู่เสมอ จึงทำให้ทำเลของคอนโดที่ตั้งอยู่ใกล้เคียงมีมูลค่ามหาศาล ค่าห้องจึงต้องมีราคาสูงตามไปโดยปริยาย แต่ถึงจะราคาสูงขนาดไหนก็ยังมีคนจับจองพื้นที่เพื่อเข้าอยู่กันอย่างหนาแน่นอยู่ดี

การจะเข้ามาอยู่คอนโดใกล้ mrt เช่า หรือใกล้ bts ให้เช่าจึงควรที่จะต้องสำรวจและเข้าใจตัวเองเสียก่อน แล้วจึงค่อยออกไปตามหาคอนโดในแบบที่ต้องการ และความพร้อมยังช่วยให้เราหาคอนโดที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และเงินในกระเป๋าของเราได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น พร้อมทั้งสร้างความสุขที่มากับการได้พักในคอนโดที่ถูกใจ เดินทางสะดวก และไม่ทำให้เรื่องการเงินต้องเดือดร้อนอีกด้วย การคัดเลือกคอนโดด้วยราคาจึงมีความสำคัญอย่างมาก เพราะฉะนั้นควรสำรวจสุขภาพการเงินและราคาที่สามารถรับผิดชอบได้โดยที่ตัวเองไม่เดือดร้อนเพิ่มเติมไปด้วย

 

Facebook Comments