อสังหาริมทรัพย์ในรูปแบบของคอนโด โดยเฉพาะในคอนโดใกล้รถไฟฟ้ากำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะด้วยความจำเป็นที่ต้องทำงานอยู่ใจกลางเมือง หรือต้องการอยู่ใกล้พื้นที่ที่สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย การหาเช่าคอนโดใกล้ bts ราคาถูกหรือใกล้ mrt ที่มีราคาถูกเช่นเดียวกันไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะทำเลที่อยู่ใกล้เคียงการเดินทางที่สะดวกสบายแบบนี้ มักจะมีราคาเช่าที่สูงมาก เพราะฉะนั้นจึงควรที่จะลองหาคอนโดที่อยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าออกมา เพื่อที่จะได้ราคาค่าเช่าที่ถูกลงได้ตามแบบที่ต้องการ แต่การเดินทางไปสู่สถานีรถไฟฟ้าก็อาจจะต้องใช้เวลาในการเดินทางเพิ่มเล็กน้อย แต่ถ้าแลกกับการอยู่ในคอนโดที่ยังเดินทางสะดวกก็ถือว่าใช้ได้เลยทีเดียว

การหาเช่าคอนโดใกล้ mrt ราคาถูกหรือคอนโดใกล้ bts ก็ควรที่จะต้องมีข้อควรรู้ที่ต้องคำนึงก่อนที่จะออกมาเช่าคอนโดที่มีทำเลดีและราคาค่าเช่าค่อนข้างสูง ซึ่งคนส่วนใหญ่ที่ออกมาอยู่คอนโดคือคนในวัยทำงาน ที่ต้องการเดินทางไปสู่ที่ทำงานอย่างสะดวกสบาย ดังนั้นผู้ที่ต้องการจะเช่าคอนโดใกล้ bts หรือ mrt ต้องมีการคำนวณค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนให้เรียบร้อยก่อน แล้วจึงค่อยหาทำเลคอนโดตามแบบที่ต้องการ เพราะฉะนั้นข้อควรรู้ก่อนไปเช่าคอนโดที่น่าสนใจ คือ

1.หาห้องคอนโดที่ตรงต่อความต้องการ

ต้องดูว่าการเช่าคอนโดนี้อยู่คนเดียวหรืออยู่กับเพื่อน ถ้าอยู่คนเดียวเลือกเพียงห้องนอนเดียวก็จะช่วยลดค่าเช่าลง แต่ถ้าจะแชร์ค่าห้องอยู่กับเพื่อน 2 คน ก็อาจจะเลือกที่มีขนาดห้องใหญ่ขึ้น เพราะห้องต้องหารค่าห้อง 2 คน จึงสามารถเลือกห้องที่ 2 ห้องนอน หรือ 1 ห้องนอนแต่มีขนาดกว้างเพื่ออยู่อาศัย 2 คน ได้อย่างสบาย ๆ

2.หาห้องพักได้ตรงต่อความต้องการ

ถ้าต้องการความรวดเร็วก็อาจจะต้องจ้างนายหน้า ที่ต้องเสียเงินเพิ่มอีกประมาณ 10% เพื่อเป็นค่าจ้าง แต่รับรองว่าจะได้คอนโดที่ราคาตรงใจได้อย่างรวดเร็ว หรือจะหาเองผ่านทางหนังสือ หนังสือพิมพ์และเว็บไซต์ในโลกอินเตอร์เน็ต ที่มีอยู่มากมายหลากหลายเว็บไซต์ พร้อมด้วยบริการที่สามารถหาคอนโดที่ต้องการได้อย่างตรงใจและได้สถานที่ใกล้เคียงกับที่ต้องการมากที่สุด

3.อ่านสัญญาให้ชัดเจน

สัญญาการเช่าเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก เพราะฉะนั้นผู้ที่กำลังจะเช่าจำเป็นมากที่ต้องอ่านดูรายละเอียดให้ชัดเจนและเข้าใจมากที่สุด ถ้ามีข้อสงสัยอะไรก็ควรจะต้องถามและคุยให้รู้เรื่องก่อนเซ็นต์ ซึ่งก่อนเซ็นต์สัญญาจึงควรขอแบบสำเนาเพื่อเอามาศึกษาเนื้อหาและขอคำแนะนำจากคนที่รู้เรื่องเหล่านี้ เพื่อป้องกันการถูกเอาเปรียบนั่นเอง

ก่อนที่จะหาคอนโดใกล้ mrt เช่าหรือใกล้ทาง bts ก็ควรที่จะหาคอนโดที่ถูกใจมาก่อนประมาณ 2-3 ที่ เพื่อที่จะนำเอามาเปรียบเทียบทั้งราคา ทำเลและตัวสัญญา ที่ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก ซึ่งค่าเช่าของคอนโดในย่านสถานีรถไฟฟ้าส่วนใหญ่จะมีราคาสูงถึงหลักหมื่นต่อเดือน จึงควรที่จะต้องรอบคอบในการเลือกคอนโดที่เหมาะสมกับตัวเองให้มากที่สุด

Facebook Comments